Lịch trình chuẩn bị cho đám cưới chi tiết và đầy đủ

Để có được đám cưới như ý mình thì trước hết bạn cần có kế hoạch và phân lịch trình cụ thể. Hãy xem lịch trình chuẩn bị cho đám cưới chi tiết và đầy đủ dưới đây để tham khảo nhé!

Lịch trình chuẩn bị cho đám cưới chi tiết và đầy đủ


Tại sao cần có lịch trình chuẩn bị đám cưới

Ngày nay có nhiều cặp đôi tính từ thời điểm gặp nhau tới lúc cưới chưa đầy một năm hoặc thậm chí là vài ba tháng. Vì thế có nhiều người nghĩ rằng không cần phức tạp lên lịch trình chuẩn bị đám cưới vì nếu đã quyết định thì cứ bắt tay vào làm thôi.

Thực tế là, những bạn như vậy thường sẽ gặp khó khăn khi tổ chức đám cưới. Không chỉ thời gian gấp gáp mà còn bỏ quên nhiều khách mời, nhiều công việc cần có trong đám cưới.

Lịch trình chuẩn bị đám cưới giúp bạn hình dung được thời gian, công việc cần làm, thứ tự thực hiện việc trước sau,... Nó cũng giúp bạn đỡ lo lắng phần nào khi tổ chức ngày trọng đại của mình đấy!

Chi tiết lịch trình chuẩn bị đám cưới

Chúng tôi sẽ lấy một ví dụ về lịch trình chuẩn bị đám cưới khi đã có kế hoạch đám cưới trước một năm để bạn có thể hình dung các công việc chuẩn bị như thế nào trong từng giai đoạn nhé!

Trước ngày cưới một năm

Bạn sẽ lên lịch trình chuẩn bị đám cưới bao gồm: ngày tháng tổ chức đám cưới, đám hỏi; phong cách đám cưới mong muốn của cả hai bên; lên danh sách các khách mời lần 1; bắt đầu lập ngân sách cho đám cưới của mình; lên kế hoạch cho công việc nếu bạn là người bận rộn với công việc... Vì cách đám cưới một năm nên có thể sẽ có nhiều thay đổi đến gần ngày cưới, nhưng những công việc trên bạn chuẩn bị càng sớm càng tốt, để có thời gian chuẩn bị thêm những việc khác.

Trước ngày cưới 6 tháng

Lịch trình chuẩn bị cho đám cưới chi tiết và đầy đủ

Lịch trình chuẩn bị cho đám cưới lúc này đã được rút gọn dần, và phần việc cần làm cũng rõ ràng hơn. 6 tháng trước ngày cưới là lúc bạn chốt lại danh sách khách mời dự đám cưới; quyết định tổ chức đám cưới tại nhà hay nhà hàng, nếu là nhà hàng khách sạn thì một số nơi yêu cầu đặt trước 6 tháng; chọn nơi chụp hình cưới; chọn váy cưới để đặt may hoặc đặt thuê.

Trước ngày cưới 3 tháng

Nếu bạn chưa có nhà riêng thì cả hai nên bắt đầu xác định thuê nhà, hay phòng cho cuộc sống hôn nhân sau này. Với trường hợp bạn ở chung hay có nhà riêng thì thời điểm này đã có thể sửa sang lại nhà cửa và tân trang lại phòng để làm phòng cưới. Mua nhẫn cưới, trang sức, chọn nơi hưởng tuần trăng mật, đặt vé, đặt phòng. Trong lịch trình chuẩn bị đám cưới này bạn cũng nên thêm vào việc cả hai cùng khám tiền hôn nhân để đảm bảo sức khỏe sinh sản.

Trước ngày cưới một tháng

Lịch trình chuẩn bị đám cưới lúc này sẽ có công việc chi tiết nhiều hơn: đặt tráp lễ, mượn - thuê người bê tráp, in ấn trao thiệp mời, đặt thuê xe hoa - vì đặt xe trước một tháng sẽ chọn được xe đẹp và chi phí tốt hơn; chọn thực đơn tiệc cưới;....

Trước cưới một tuần

Rà soát lại các công việc đã lên kế hoạch trước đó, cả phần khách mời để đảm bảo không bỏ sót những người cần và muốn mời. Hoàn thành sửa sang nhà cửa, mua sắm vật dụng cho cuộc sống hôn nhân. Bàn giao công việc dang dở trên công ty để có thời gian tổ chức đám cưới.

Trước đám cưới một ngày

Kiểm tra lại các đồ dùng, vật dụng của cô dâu chú rể; kiểm tra phần tiệc của nhà hàng; lễ vật gửi cô dâu; nghỉ ngơi để có sức khỏe tốt nhất cho ngày cưới.

Ngày cưới

Bạn sẽ triển khai như kế hoạch đám cưới với thời gian và địa điểm đã được định trước. Tuy nhiên, lịch trình chuẩn bị cho đám cưới chưa dừng lại ở đây mà còn có sau khi cưới, tức là có lễ lại mặt và hưởng tuần trăng mật sau đó. Bạn đừng quên note lại nhé!

Như vậy bạn đã có lịch trình chuẩn bị cho đám cưới đầy đủ và chi tiết, quan trọng là bạn thực hiện như thế nào nữa thôi. Nếu bạn có nhu cầu thuê xe hoa, xe đám cưới, xe đón dâu thì liên hệ với Đức Vinh trans để được hưởng dịch vụ tốt nhất với giá thành hợp lý nhé!
Share this video :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

 
Support : Công ty TNHH Vận tải và Du lịch Đức Vinh
Hotline: 0243.724.6688 - Email: thuexeducvinh@gmail.com dạ dày happy
Copyright © 2011. Ducvinhtravel.com - cho thuê xe cưới tại Hà Nội, xe cưới đời mới CTy Đức Vinh - All Rights Reserved
Template Coverd by Thiết kế Seo Bới Công Ty Xe Đức Vinh