Chuẩn bị cho đám cưới tiết kiệm như thế nào?

Ngày nay, có nhiều cặp đôi có tư tưởng tổ chức đám cưới tiết kiệm, ấm cúng nhưng vẫn đầy đủ các thủ tục. Vậy chuẩn bị cho đám cưới tiết kiệm như thế nào để được như thế? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!Nên tổ chức đám cưới tiết kiệm không?

Mỗi người có một suy nghĩ và mong muốn khác nhau nên việc trả lời câu hỏi này vẫn được chia thành nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, việc chuẩn bị đám cưới tiết kiệm hay khoa trương thì cần được cả hai bên thống nhất quan điểm.

Đám cưới tiết kiệm đang là xu hướng hiện nay. Có rất nhiều người nổi tiếng đã tổ chức đám cưới đơn giản, nhẹ nhàng bên cạnh những người thân thiết trong gia đình thay cho việc làm một đám cưới linh đình hay siêu thế kỉ.

Vậy đám cưới tiết kiệm có hạnh phúc hay không? Theo thống kê thì nhiều cặp đôi có chuẩn bị cho đám cưới tiết kiệm thì hạnh phúc khá lâu bền, ít xảy ra trục trặc. Tất nhiên, cũng phụ thuộc vào việc họ có công khai hay không công khai về cuộc sống thường ngày của họ.

Làm thế nào để chuẩn bị cho đám cưới tiết kiệm?

Tổ chức  một đám cưới bình thường thì đã có rất nhiều người nói tới và thực hiện, vì thế bạn sẽ dễ dàng tham khảo và lên kế hoạch cho mình. Vậy với đám cưới tiết kiệm thì phải làm sao?

Đơn giản hóa trong các thủ tục

Để có được đám cưới tiết kiệm có thể đầu tiên sẽ nghĩ tới việc đơn giản tất cả các thủ tục cưới xin. Tuy nhiên, việc này không đồng nghĩa với việc cắt bỏ thủ tục đám cưới theo quan niệm truyền thống. Nhất là những đôi cưới xa nên áp dụng đơn giản thủ tục, có thể gộp các lễ vào một ngày để tránh việc đi lại tốn kém.

Tổ chức đám cưới ngoài thời gian cao điểm

Thông thường mùa cưới sẽ vào cuối năm, các cặp đôi đua nhau tổ chức đám cưới và các dịch vụ đám cưới cũng theo đó mà tăng giá ầm ầm. Nếu bạn muốn chuẩn bị đám cưới tiết kiệm thì nên tránh tổ chức vào thời gian này, vừa tiết kiệm vừa thoải mái lựa chọn các dịch vụ cưới xin.

Tổ chức đám cưới ngay tại nhà

Chuẩn bị cho đám cưới tiết kiệm bạn có thể tổ chức đám cưới và ăn uống ngay tại nhà. Việc này hầu hết ở ngoại thành đều làm như vậy. Nó sẽ giúp giảm bớt chi phí thuê dịch vụ nhà hàng, khách sạn,... mà chi phí này tính ra tốn kém nhất trong đám cưới.

Đơn giản trong chụp ảnh, quay hình cưới

Có một sự thật là rất nhiều cặp đôi bỏ ra một khoản rất lớn để đi chụp ảnh cưới dã ngoại, hoặc vừa du lịch vừa chụp ảnh. Dù bạn sẽ có một kỉ niệm đẹp cho buổi chụp nhưng cuối cùng những tấm hình đó chỉ khoe lên mạng xã hội và cuối cùng chẳng còn để lại ý nghĩa gì cả, hoặc lâu lắm lắm bạn mới lôi ra ngắm nhìn chúng. Nếu bạn đang dự định chuẩn bị đám cưới tiết kiệm thì có thể nghĩ tới việc chụp ảnh ngay trong studio, đơn giản và giảm bớt chi phí.

Săn những khuyến mãi lớn của dịch vụ cưới

Rất nhiều dịch vụ đám cưới hàng năm đều tung các chương trình khuyến mãi nhằm thu hút cặp đôi đám cưới với giá rất hấp dẫn. Bạn có thể được sử dụng dịch vụ tốt với chi phí phải chăng. Khi chuẩn bị cho đám cưới tiết kiệm bạn cũng nên để ý về các chương trình của các bên cung cấp dịch vụ như chụp hình, trang điểm, thuê xe cưới,... để săn nhé!

Lưu ý nhỏ khi chuẩn bị đám cưới tiết kiệm

Bạn không cần phải quá chi li và khắt khe cho tiết kiệm từng đồng trong đám cưới của mình, vì có thể sẽ làm đối phương cảm thấy không được trân trọng. Vì thế hãy lưu ý vài điểm dưới đây nhé!

Thống nhất quan điểm: cùng trao đổi với cô dâu chú rể của mình về kế hoạch chuẩn bị đám cưới tiết kiệm để cùng thống nhất quan điểm tổ chức. Không nên tự ý quyết định vì đám cưới là chuyện không chỉ của một người hay một bên mà phải là từ hai phía.

Tiết kiệm đúng mực: Không phải việc gì cũng có thể tiết kiệm nên khi bạn có ý định chuẩn bị cho đám cưới tiết kiệm hãy xem phần mục nào có thể tiết kiệm phần nào bắt buộc phải có. Ví dụ như không thể cắt giảm số lượng lễ vật trong ngày ăn hỏi từ  5 tráp thông thường xuống còn 2 -3 tráp.

Tiết kiệm và ki bo: hai khái niệm này khá gần nhau, đừng để việc tiết kiệm của bạn là gánh nặng trong lòng hay quá mức tiết kiệm đến nỗi ki bo cho đám cưới của mình. 

Đám cưới điều quan trọng đầu tiên là hạnh phúc, đừng để cuộc sống sau hôn nhân của bạn vì đám cưới mà gánh một đống nợ trên vai và cả hai cùng vất vả để trả nợ. Hãy chuẩn bị cho đám cưới tiết kiệm để vừa đầy đủ, đơn giản mà ấm áp cho cuộc sống hôn nhân của bạn nhẹ nhàng nhé!
Share this video :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

 
Support : Công ty TNHH Vận tải và Du lịch Đức Vinh
Hotline: 0243.724.6688 - Email: thuexeducvinh@gmail.com dạ dày happy
Copyright © 2011. Ducvinhtravel.com - cho thuê xe cưới tại Hà Nội, xe cưới đời mới CTy Đức Vinh - All Rights Reserved
Template Coverd by Thiết kế Seo Bới Công Ty Xe Đức Vinh