Bảng dự trù kinh phí đám cưới cho cô dâu chú rể

Nghĩ tới đám cưới bên cạnh cảm giác hạnh phúc thường các cặp đôi sẽ lo lắng đến khoản chi phí tổ chức đám cưới. Lên bảng dự trù kinh phí đám cưới cho cô dâu chú rể như thế nào để sát với thực tế nhất cũng là điều nhiều cặp đôi quan tâm.

Dự trù kinh phí đám cưới


Chuẩn bị ngân sách cho đám cưới cần bao nhiêu?

Khi có kế hoạch đám cưới, các cặp đôi chắc chắn sẽ đi tham khảo các bên dịch vụ và những người đã từng có kinh nghiệm trong việc tổ chức đám cưới. Chuẩn bị ngân sách cho đám cưới là một trong những việc quan trọng cần phải làm và nếu có thể chuẩn bị càng nhiều thì bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn.

Chi phí cho đám cưới sẽ tốn khá nhiều bởi đây cũng là sự kiện lớn trong cuộc đời của mỗi người. Dù có tiết kiệm tới đâu, bạn cũng sẽ cần một khoản tiền lớn để triển khai cho kế hoạch này. Nói như vậy cũng không có nghĩa là dọa cho bạn sợ không dám nghĩ tới chuyện lấy vợ hay lấy chồng, nhưng điều này là hoàn toàn cần phải chuẩn bị thật tốt.

Vậy chuẩn bị ngân sách cho đám cưới cần bao nhiêu? Câu trả lời sẽ là tùy vào việc bạn muốn tổ chức đám cưới như thế nào và điều kiện của bạn ra sao. Kinh phí chuẩn bị đám cưới sẽ được lập thành bảng dự trù chi tiết để bạn sẽ hình dung nên cắt giảm hay tăng lên bao nhiêu của các khoản này.

Lập bảng dự trù kinh phí đám cưới

Bạn nên lập một bảng dự trù kinh phí đám cưới excel để dễ dàng theo dõi các hạng mục cần thiết và lược bỏ những mục có thể bỏ được. Bảng kinh phí này sẽ được lập như thế nào?

Đặt ra các câu hỏi

Cô dâu chú rể cùng đặt ra các câu hỏi để trả lời về các ngân sách cho đám cưới của mình sẽ hết khoảng bao nhiêu. Các câu hỏi như sau:

- Bạn có thể chi bao nhiêu tiền cho đám cưới?

- Bạn đã chuẩn bị ngân sách cho đám cưới của mình được bao nhiêu?

- Bạn dự định sẽ tổ chức đám cưới ở nơi như thế nào? Tại nhà hay thuê nhà hàng, dịch vụ?

- Bạn muốn mời bao nhiêu người dự lễ đám cưới của mình?

- Kinh phí chuẩn bị đám cưới sẽ chiếm khoảng bao nhiêu phần trăm trong tài khoản tiết kiệm của bạn? Liệu bạn có bị thiếu tiền và chuẩn bị kịp được hay không?

- Bạn muốn mua sắm những đồ dùng, lễ vật hay trang sức như thế nào? Hết bao nhiêu tiền?

- Chi phí đi lại, thuê xe, thuê dịch vụ, chụp ảnh cưới,... có thể chi trả trong tầm khoảng bao nhiêu?

Bạn có thể đặt thêm các câu hỏi chi tiết khác để hiểu rõ về tình hình tài chính của mình và bạn đời để có thể lên bảng dự trù kinh phí đám cưới cụ thể hơn.

dự trù kinh phí đám cưới

Các chi phí đám cưới cần được ưu tiên

Trong bảng dự trù kinh phí đám cưới excel bạn nên đưa ra các khoản bắt buộc cần phải chi trong đám cưới. Cô dâu chú rể cùng bàn bạc để đưa ra được bảng danh sách này. Cả hai nên lắng nghe ý kiến của nhau và thuyết phục đối phương về những khoản phí cần thiết được ưu tiên.

Khảo sát thị trường dịch vụ

Khi lên bảng dự trù kinh phí đám cưới bạn nên tham khảo giá của những người đã tổ chức cưới hỏi trước đó. Sau đó tham khảo các giá thị trường hiện tại cung cấp dịch vụ để có được bảng giá sát nhất và lựa chọn được nơi có giá tốt nhất.

Lên chi tiết các hạng mục

Cuối cùng, bạn sẽ lên chi tiết từng khoản cần chi cho đám cưới của mình. Trong bảng dự trù kinh phí đám cưới này, bạn sẽ ghi tất cả những điều bạn mong muốn thực hiện, và chi phí của nó. Sau đó, lược bớt các phần đã không cần thiết ở trên. Bạn sẽ thấy chi phí mình cần bỏ ra là bao nhiêu.

Lưu ý khi chuẩn bị ngân sách cho đám cưới

Ai cũng muốn có được một đám cưới như mơ như ý của mình. Tuy nhiên, bạn cũng nên xem xét tới khả năng chi trả của cả hai vợ chồng và gia đình của mình. Trong trường hợp, gia đình bạn có điều kiện và ngân sách chuẩn bị cho đám cưới dư giả thoải mái thì không sao, nhưng bạn không có nhiều tiền cho đám cưới thì nên tổ chức đơn giản, bình thường một chút. Tránh các trường hợp sau này khi lên bảng dự trù kinh phí đám cưới hoành tráng và sau đó hai vợ chồng bước vào cuộc sống hôn nhân với một khoản nợ to đùng sau cưới. Điều đó sẽ gây áp lực và có nguy cơ ảnh hưởng đến hạnh phúc của đôi bạn đó!

Bạn có thể tham khảo bảng dự trù kinh phí đám cưới 2018 để lên ngân sách chi tiết của mình. Điều chỉnh về các mục và phí cho phù hợp với tình hình tài chính cùng nơi bạn sinh sống.

Có được bảng dự trù kinh phí đám cưới cho cô dâu chú rể thì bạn sẽ tự tin để tổ chức đám cưới cho mình. Một điều bạn luôn nên nhớ rằng, phù hợp với mình là điều tốt nhất, không phải đua đòi vì hạnh phúc là điều tiên quyết cho một cuộc hôn nhân. Đừng vì đám cưới mà vay mượn để thành nợ nần sau hôn nhân nhé!
Share this video :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

 
Support : Công ty TNHH Vận tải và Du lịch Đức Vinh
Hotline: 0243.724.6688 - Email: thuexeducvinh@gmail.com dạ dày happy
Copyright © 2011. Ducvinhtravel.com - cho thuê xe cưới tại Hà Nội, xe cưới đời mới CTy Đức Vinh - All Rights Reserved
Template Coverd by Thiết kế Seo Bới Công Ty Xe Đức Vinh