Xây dựng kế hoạch chi phí chi tiết cho đám cưới

Chuẩn bị chi phí là phần cực kì quan trọng cho một đám cưới, cùng với đó là một kế hoạch chi phí chi tiết cho đám cưới sẽ giúp cho các bạn chủ động hơn. Cần những khoản chi phí nào? Cần bao nhiêu tiền cho một đám cưới…? Hãy cùng cho thuê xe Đức Vinh tham khảo bài viết dưới đây nhé. 

Kế hoạch chi phí chi tiết cho đám cưới của bạn 

Để ngày vui được thuận lợi, lời khuyên cho các đôi uyên ương là nên lên kế hoạch chi tiết để biết được những khoản chi phí nào lớn cần phải sử dụng nhiều. Nếu như không có sự tính toán kỹ lưỡng từ ban đầu về kế hoạch chi phí đám cưới thì rất dễ vượt ngân sách. 

kế hoạch chi phí chi tiết cho đám cưới

Thông thường, chi phí đám cưới của mỗi gia đình là khác nhau vì nó còn phụ thuộc vào hoàn cảnh và điều kiện kinh tế, chính vì thế không thể nào lấy 1 con số chung để áp dụng cho tất cả mọi trường hợp. 

Một đám cưới cơ bản cần chuẩn bị các mục như: chi phí cỗ cưới, chi phí trang trí, thuê đội tổ chức sự kiện tiệc cưới, chi phí in thiệp, chi phí chụp ảnh, trang phục, nhẫn cưới, chi phí thuê quay phim, chụp ảnh trong ngày cưới… 

Lên kế hoạch chi phí đám cưới càng đầy đủ và chi tiết bao nhiêu thì sẽ giúp bạn chuẩn bị dễ dàng hơn, chủ động hơn rất nhiều.

Cần lưu ý những gì khi lên kế hoạch chi phí cho đám cưới 

Không phải ai cũng thành thạo trong vấn đề này, chính vì thế trước khi lên kế hoạch cho đám cưới của mình hãy chủ động tham khảo ý kiến của người lớn tuổi trong gia đình và bạn bè người thân, những người đi trước đã có kinh nghiệm. 

Thông thường, khi chuẩn bị kế hoạch chi phí cho đám cưới, mọi người cần lưu ý những vấn đề sau đây: 

  • Đối với chi phí cho cỗ cưới: cần lên danh sách khách mời từ sớm để xác định lượng cỗ cần đặt, từ đó sẽ tính sơ bộ ra được khoản chi phí cần chuẩn bị. 

  • Đối với việc trang trí đám cưới: nếu như có thời gian mọi người có thể tự trang trí, tuy nhiên chắc chắn sẽ không được chuyên nghiệp và đẹp khi đi thuê đội tổ chức tiệc cưới. Thế nên lời khuyên cho mọi người là tìm hiểu những địa chỉ uy tín trước. Thông thường chi phí thuê này có thể rơi vào khoảng 10 đến 15 triệu. 

  • Chi phí in thiệp: phần chi phí này cũng phụ thuộc vào số lượng khách mời và chất liệu thiệp in. Nếu lựa chọn chất liệu tốt thì giá thành sẽ cao hơn, thế nên để tránh lãng phí mọi người có thể đặt loại thiệp in với chất liệu vừa phải, đủ độ trang trọng, lịch sự mà giá thành phải chăng. 

  • Chi phí chụp ảnh: các cơ sở chụp ảnh cưới hiện nay có rất nhiều, với đa dạng các loại phong cách và giá thành. Một bộ ảnh cưới có thể giao động trong khoảng từ 4 triệu đến 10 triệu. Tùy thuộc vào điều kiện hoàn cảnh cô dâu chú rể hãy bàn bạc để đưa ra quyết định lựa chọn gói phù hợp. 

  • Chi phí trang phục: thông thường trong các gói chụp ảnh sẽ có luôn phần miễn phí thuê trang phục cho cô dâu và chú rể trong ngày cưới, vì thế để tiết kiệm chi phí mọi người có thể thuê luôn. 

    Lên kế hoạch chi phí đám cưới

  • Chi phí nhẫn cưới: đây là khoản chi phí không thể thiếu, nhẫn cưới có thể rơi vào khoảng từ 5 đến 10 triệu đồng tùy loại. 

  • Chi phí thuê chụp ảnh, quay phim ngày cưới: nếu có thể nhờ bạn bè người thân chụp ảnh thì sẽ tiết kiệm được khoản chi phí này. Còn nếu đi thuê chi phí sẽ rơi vào khoảng 1-2 triệu đồng. 

  • Chi phí phát sinh: đây là khoản chi phí không thể lường trước được. Chính vì thế, lời khuyên cho mọi người nên chuẩn bị khoản dự phòng khoảng 10 đến 20 triệu để dùng trong những trường hợp phát sinh ngoài dự tính. 

Trên đây là một số chia sẻ về việc xây dựng kế hoạch chi phí chi tiết cho đám cưới để mọi người tham khảo, cân nhắc áp dụng phù hợp cho điều kiện kinh tế của gia đình mình. Cho thuê xe cưới Đức Vinh Chúc các bạn có một kế hoạch hoàn hảo nhất nhé.
Share this video :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

 
Support : Công ty TNHH Vận tải và Du lịch Đức Vinh
Hotline: 0243.724.6688 - Email: thuexeducvinh@gmail.com dạ dày happy
Copyright © 2011. Ducvinhtravel.com - cho thuê xe cưới tại Hà Nội, xe cưới đời mới CTy Đức Vinh - All Rights Reserved
Template Coverd by Thiết kế Seo Bới Công Ty Xe Đức Vinh