Kỹ năng điều khiển xe ô tô an toàn ban đêm

Kỹ năng điều khiển xe ô tô an toàn ban đêm được coi là những điều tối giản nhất cho bất cứ lái xe nào.  Bạn dù đã có kinh nghiệm lái xe hay chưa thì đều cần biết đến những điều cơ bản sau

>>> Nên xem:  Dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ giá rẻ ở Hà Nội
>>> Nên xem:  Cho thuê xe cưới uy tín tại Hà Nội1. Một là, luôn phải đảm bảo kính xe sạch - cả ngoài và trong. Kính bị mờ sẽ làm đèn pha các xe ngược chiều bị nhấp nháy, giảm tầm nhìn (chính vì vậy ngay cả mùa hè tốt nhất cũng nên đổ nước rửa kính vào bình chứ không chỉ là nước thường).

2. Tiếp theo là nên điều chỉnh ánh sáng của bảng đồng hồ. Ánh sáng không nên quá mờ đục, phải đủ để đọc được rõ ràng các thông số, Mặc dù vậy cũng không quá sáng gây khó chịu cho người lái. Nếu như có thể điều chỉnh hướng chiếu của đèn pha thì tuyệt đối không thừa khi chỉnh lại vị trí pha hợp lí với tải trọng của xe. Phần đuôi xe càng nặng (nhiều khách ngồi ghế sau hay nhiều đồ đạc) phần trước xe càng ngóc cao lên và vì thế hướng chiếu của pha càng phải nhỏ để tránh làm loá mắt người lái các xe chạy ngược chiều.

3. Thứ ba, không nên quên chỉnh gương chiếu hậu trong xe vào vị trí đi đêm (có nấc chỉnh trên gương). Nếu không người lái sẽ không ngừng bị chói mắt do đèn pha các xe chạy phía sau.

Không những thế, Khi lái xe để an toàn vào ban đêm cần chú ý:

- Lưu ý các biển cảnh báo gặp trên đường. Hãy chủ động nháy đèn và quan sát tín hiệu nháy đèn của các xe ngược chiều khi sắp vào các cung đường cua góc khuất hoặc mấp mô như đường đồi, núi.

- Tuyệt đối không chủ quan hoặc cố gắng lái xe khi có hiện tượng mỏi mắt. Hãy tạm dừng xe lại và thực hiện vài động tác thể dục. Nếu vẫn không giải quyết được, hãy tìm một nơi dừng an toàn và ngủ một giấc ngắn để mắt được nghỉ ngơi.

- Không hút thuốc khi lái xe vì khói thuốc có thể che mất tầm nhìn của người lái. Nên dừng xe lại để hút thuốc nếu tài xế thực sự muốn.

- Chú ý những loài động vật sống bầy đàn khi chúng băng qua đường. Hãy giảm tốc độ và chú ý quan sát, bởi có thể còn nhiều con ẩn nấp và chuẩn bị lao ra đường ngay sau khi có một con băng qua trước mũi xe bạn.

- Nếu xe của bạn gặp sự cố, hãy cố gắng đẩy chiếc xe càng xa khỏi lòng đường càng tốt. Bật đèn báo sự cố khẩn cấp của xe và đèn chiếu sáng trong xe đồng thời ở yên trong đó cho đến khi cứu hộ tới.
Share this video :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

 
Support : Công ty TNHH Vận tải và Du lịch Đức Vinh
Hotline: 0243.724.6688 - Email: thuexeducvinh@gmail.com dạ dày happy
Copyright © 2011. Ducvinhtravel.com - cho thuê xe cưới tại Hà Nội, xe cưới đời mới CTy Đức Vinh - All Rights Reserved
Template Coverd by Thiết kế Seo Bới Công Ty Xe Đức Vinh