Vì sao đừng nên cưới vào tháng 7 âm lịch

Tháng 7 âm lịch được gọi là tháng kém may mắn nhất trong năm. Tháng 7 gắn cùng những sự tích, các câu chuyện đáng buồn và nhất là tháng 7 âm- tháng của những ngày mưa dầm dề, buồn. Vì vậy, con người thường kiêng tổ chức cưới hỏi vào tháng 7 âm lịch. Do đó, các hoạt động như Cho thuê xe cưới giá rẻ cũng thường không được diễn ra

Theo dân gian, Lí do nào đừng cưới vào tháng 7 âm1. Tháng 7 âm là tháng Ngâu, theo sự tích xưa vợ chồng Ngưu Lang – Chức Nữ phải xa nhau suốt năm 365 ngày mới được gặp nhau một lần vào ngày 7/7 (âm lịch). Ngày trùng phùng nước mắt họ tuôn rơi xuống trần gian thành những cơn mưa dầm không dứt. Chuyện tình bi ai đẫm nước mắt này khiến người đời sau kiêng cưới hỏi vào tháng 7 âm lịch, bởi sợ cuộc hôn nhân của đôi trẻ sẽ có thể chia lìa, xa cách, không hạnh phúc.

2. Người châu á quan niệm tháng 7 âm lịch là “tháng cô hồn”, tháng Vu lan báo hiếu. Theo đạo Phật, tháng 7 âm lịch “xá tội vong nhân” là thời gian Các âm hồn được đi lại trên nhân gian. Nếu người ở nhân gian tổ chức cưới hỏi, dựng nhà… sẽ làm các vong hồn lưu ý, có thể “bám vào” gây chuyện. Do đó, vì thế kiêng cưới vào tháng 7 âm lịch để tránh xui xẻo cho đôi trẻ.

3. Tháng 7 âm lịch là mùa mưa bão miên man cả tháng, gây khó khăn, mệt mỏi cho việc đại sự như cưới hỏi vì phải tiến hành trong nhiều ngày.

>>> Có thể bạn nên xem Cho thuê xe cưới Camry 2.4 G

Chuyện cưới hỏi tháng 7 âm thời nay có gì khác ?

- Theo các tài liệu của viện nghiên cứu tiềm năng con người thì việc thực hiện cưới hỏi con người thường ít khi tổ chức vào tháng 7 âm hiện chưa có 1 lí luận khoa học nào khẳng định chắc chắn.

- Con người xưa thường có xu hướng ít khi tổ chức cưới hỏi vào các các ngày như tháng 7 âm với quan điểm là tháng cô hồn sợ chia li không hạnh phúc, hạn chế tổ chức vào mùa hè vì nắng nóng, hạn chế tổ chức vào tháng 3 ngày tám vì sợ đói kém. Mà hay tổ chức cưới hỏi vào mùa xuân và mùa đông

- Nhưng, các cặp đôi thời điểm này vẫn thường có các đôi thực hiện cưới hỏi vào tháng 7 âm bởi với họ cưới vào tháng 7 âm tiết kiệm được rất nhiều chi phí như là các dịp tổ chức cưới hỏi vào mùa này thường được giảm giá 40-50% và đặc biệt là lại rất ít "đụng hàng"

Do có rất nhiều những quan niệm khác nhau. Vì thế ngày nay vẫn có rất nhiều người thắc mắc là nên hay không tổ chức cưới hỏi vào mùa ngâu - tháng cô hồn. "Có thờ có thiêng, có kiêng có lành" DO vậy hãy chọn các cách thức có lợi nhất cho ngày cưới của mình được suôn sẻ, trọn vẹn nhất có thể.
Share this video :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

 
Support : Công ty TNHH Vận tải và Du lịch Đức Vinh
Hotline: 0243.724.6688 - Email: thuexeducvinh@gmail.com dạ dày happy
Copyright © 2011. Ducvinhtravel.com - cho thuê xe cưới tại Hà Nội, xe cưới đời mới CTy Đức Vinh - All Rights Reserved
Template Coverd by Thiết kế Seo Bới Công Ty Xe Đức Vinh