Cách gửi thiệp cưới thể hiện sự trân trọng nhất với khách mời.

Thiệp cưới là lời mời của cô dâu chú rể đến những người bạn của mình, việc gửi thiệp mời sao cho thể hiện sự trân trọng đối với người khách của mình thì không phải ai cũng biết. Cho thuê xe cưới Đức Vinh xin gửi đến bạn cách gửi thiệp cưới thể hiện sự trân trọng nhất.

gui thiep cuoi the hien su tran trong nhat

Nước ta có hai vùng miền riêng biệt, do đó tục lệ cũng đôi chút khác biệt nhau. Với các đôi uyên ương ở phía Nam thì phải gửi thiệp mời tới khác ít nhất trước 2 tuần với ngày cưới, còn các cô dâu chú rể ở miền Bắc thì có thể gửi thiệp mời trước đám cưới khoảng vài ngày.

1. Gửi thiệp mời như thế nào?
Gửi thiệp mời tới tận tay người khách của mình là cách thể hiện sự trân trọng nhất của cô dâu với người khách của mình, do đó cô dâu chú rể nên cố gắng gửi thiệp cưới tới người khách của mình. Nếu như khách mời ở xa thì có thể gửi thiệp qua đường bưu điện.

Với những khách mời lớn tuổi hơn ở bậc chú bác thường là bố mẹ sẽ mời khách. Nhưng cô dâu chú rể cũng nên sắp xếp thời gian để đi cùng bố mẹ tới mời khác, như vậy sẽ thể hiện sự tôn trọng hơn với người khách.

Thời buổi công nghệ phát triển, cô dâu chú rể chỉ mời khách qua mạng hoặc qua điện thoại vì tiện lợi và ít tốn thời gian. Nhưng với cách mời đám cưới này cô dâu chú rể cần lưu ý những điều sau:

+ Trước khi mời cưới qua mạng Internet, cô dâu chú rể cần gọi điện tới từng người, nói rõ lý do không thể đến gặp trực tiếp, đưa thiếp mời tận tay cho họ, đồng thời khéo léo hỏi xem họ có thể tham dự đám cưới được không, từ đó lên danh sách khách mời chính xác.

+ Không nên gửi email đồng loạt tới cho hàng chục người hay tag khoảng vài trăm người vào tấm ảnh thiệp cưới bạn đăng trên Facebook, tránh gây khó chịu cho hầu hết khách mời.

+ Cô dâu chú rể nên soạn sẵn email, lời nhắn, với hình ảnh chiếc thiệp mời thật sự của bạn, sau đó viết lời mời với giọng điệu gần gũi, chân thành, nêu rõ ngày, giờ, địa điểm cưới. Cuối cùng, uyên ương nên gửi đích danh tới riêng từng người, không gửi kiểu đồng loạt.

2. Nên đưa thiệp mời khi nào?
- Phong tục cưới ở nước ta tùy thuộc vào vùng miện. Ở miền Nam cô dâu chú rể sẽ phải gửi thiệp mời tới khách ít nhất 2 tuần trước ngày cưới. Còn các đôi uyên ương ở miền Bắc chỉ phải đưa trước vài ngày hoặc một tuần.
- Tuy nhiên cô dâu chú rể nên chú ý sắp xếp thời gian để đưa thiệp mời tới khách sớm nhất, nên đưa trước khoảng 2 tuần để khách mời sắp xếp lịch, và đến chung vui cùng bạn. Tránh mời sát ngày vì như thế khách mời sẽ không kịp sắp xếp lịch đến dự đám cưới của bạn được.

Bán máy tính bảng giá rẻ tại hà nội http://uscomtech.vn/may-tinh-bang/
Share this video :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

 
Support : Công ty TNHH Vận tải và Du lịch Đức Vinh
Hotline: 0243.724.6688 - Email: thuexeducvinh@gmail.com dạ dày happy
Copyright © 2011. Ducvinhtravel.com - cho thuê xe cưới tại Hà Nội, xe cưới đời mới CTy Đức Vinh - All Rights Reserved
Template Coverd by Thiết kế Seo Bới Công Ty Xe Đức Vinh