Khi nào thì nên kết hôn?

"Khi nào thì nên kết hôn?" Là chủ đề nóng được các bạn trẻ quan tâm, trước một câu hỏi tưởng chừng như dễ dàng thế nhưng lại mang đến rất nhiều câu trả lời khác nhau. Mỗi người một câu trả lời, người thì 23 tuổi, người thì 26 tuổi, người thì 28,...với rất nhiều câu trả lời như thế dự luận đồng tình cũng có, phản bác cũng nhiều. Bởi mỗi người có một suy nghĩ khác nhau, và "chín người mười ý" làm sao để có đáp án thỏa lòng tất mọi người ở đây.

khi nao thi nen ket hon 1

Thiết nghĩ chúng ta không thể đưa ra câu trả lời bao nhiêu tuổi thì kết hôn, vì đó là duyên số hoặc chuyện của tương lai không thể đoán trước được. Vấn đề chúng ta cần nói đến ở đây là bạn đã sẵn sàng để kết hôn hay chưa. Vì kết hôn là bạn phải xác định mình sẽ bước vào một cuộc sống mới.

Một cuộc kết hôn có trở nên viên mãn, hạnh phúc hay có thực sự đúng nghĩa của nó hay không phụ thuộc vào ở hai người. Nếu như bạn chưa chuẩn bị sẵn sàng cho việc kết hôn sẽ dẫn đến trạng thái tâm lý lo lắng, hoang mang, chưa nhận thức được ý nghĩa của cuộc hôn nhân như thế nào sẽ dẫn đến hôn nhân không được hạnh phúc. Và nếu như nửa kia của bạn biết được điều này thì sao, họ yêu bạn thật lòng, họ chuẩn bị tất cả để cùng bạn đi suốt quãng được còn lại của cuộc đời nhưng bạn lại mơ mơ hồ hồ, chưa sẵn sàng, bạn sẽ làm tổn thương họ biết bao. Hôn nhân là việc trọng đại của đời người, hãy cân nhắc kỹ càng, hãy đối mắt với nó một cách chờ mong hạnh phúc và đừng làm thấp đi ý nghĩa giá trị của nó.

khi nao thi nen ket hon 2

Kết hôn là bạn và đối phương sẽ hằng ngày gặp mặt, tối ngủ cùng giường, và nắm tay nhau đi đến đầu bạn răng long. Là dung hòa được cái riêng của cả hai thành cái chung của nhau. Là biến nhược điểm của đối phương thành ưu điểm để mà yêu. Nếu hai người kết hôn với nhau mà không thực sự yêu, không thực sự hiểu nhau thì làm sao làm được những điều đó?  Đừng nghĩ sống với nhau lâu ngày thì ắt hiểu nhau, đó có chăng cũng chỉ có trong phim mà thôi. Thực tế rất nhiều cuộc hôn nhân đỗ vỡ vì cả hai không chịu đựng được nhau, họ nhìn nhau thôi cũng thấy chán, vì có những người mất cả đời cũng chẳng hiểu được nhau.

Thế nên, trước khi kết hôn, bạn nên tự hỏi bản thân mình kết hôn với người kia vì điều gì, và phải trả lời thật thực tâm. Vì trong xã hội ngày nay người ta đến với nhau vì rất nhiều lý do, không nhất thiết phải là chân tình, mọi thứ đều có thể quy đổi thanh tiền tài, địa vị và hằng hà sa số những thứ khác. Hãy nhớ rằng hôn nhân nên bắt đầu từ tình yêu thực sự. Những toan tính ban đầu sẽ chỉ là yếu tố tạo nên vết thương khó lành cho cuộc hôn nhân của chính bạn mà thôi. Cùng một người mình không yêu đối diện nhau suốt những năm tháng còn lại của cuộc đời là một điều không hề dễ dàng, không tránh khỏi những lúc bạn muốn bỏ cuộc, muốn đường ai nấy đi và thôi ràng buộc nhau, nhưng nếu lỡ hai người đã có những đứa con thì sao? Để con mình chịu cảnh cha mẹ mỗi người một nơi, hay sống trong một gia đình không trọn vẹn? Hãy suy nghĩ cho những đứa trẻ đáng thương ấy. Chúng không có tội.

khi nao thi nen ket hon 3

Tôi nghĩ đây là một vấn đề nên nghiêm túc suy nghĩ trước khi quyết định cưới. Dù hai người bắt đầu “góp gạo thổi cơm chung” nhưng cũng không thể kết hôn khi bản thân không có gì cả, không nhất thiết phải giàu nứt vách hay tiền tiêu không hết nhưng ít nhất cũng phải có một phần tài sản trong tay, để tránh việc trông chờ vào đối phương. Nếu bạn là cô gái sắp lấy một người chồng giàu có cũng đừng hy vọng quá nhiều vào mớ tài sản của anh ta, nên nhớ tiền là thứ nhạy cảm và dễ gây mâu thuẫn nhất, chẳng dễ gì người khác cho không bạn (kể cả chồng bạn). Còn nếu ngược lại, bạn là một người đàn ông thì điều này càng quan trọng, cưới vợ cũng như sắm thêm cho mình cái quyền bảo hộ chăm lo cho cô ấy, nếu là một người đàn ông thực thụ thì chẳng ai muốn bản thân mang tiếng “bám váy đàn bà”. Là một trụ cột gia đình, người đàn ông hẳn biết cách nào để hoàn thành vai trò của mình tốt nhất.

Tuổi trẻ vốn dĩ nhiều ước mơ, thích tự do và rất háo thắng. Nếu bạn vẫn còn thích những chuyến phượt đầy ngẫu hứng đến những nơi xa lạ, thích phóng xe hóng gió khắp thành phố cả đêm, thích vào pup những cuối tuần, thích ngủ đến tận trưa những ngày nghỉ,… thì xin hãy đừng nghĩ đến chuyện kết hôn. Vì đơn giản, tuổi trẻ của bạn chưa đủ, bạn vẫn còn phải làm việc, phải kiếm tiền để thỏa mãn nhưng giấc mơ tuổi trẻ. Đó là những giấc mơ tuyệt vời mà chỉ có tuổi trẻ bạn mới có thể biến chúng thành hiện thực. Thế nên hãy cứ bay đi một cách tự do với những nhiệt huyết của mình, cứ chinh phục những gì bản thân khao khát. Đến khi nào đã thực sự hài lòng, bản thân đã đủ điềm đạm, đến một thời điểm nhất định nào đó, khi một sáng chủ nhật bạn thức dậy, bỗng không muốn ngủ nướng nữa mà lại muốn một ai đó hôn chào buổi sáng, rồi vào bếp làm điểm tâm, pha một cốc cà phê và cùng nhau chào ngày mới. Tối đến bạn chán việc ra ngoài lượn lờ mà lại muốn ở nhà xem tin tức, và trong những chuyến du lịch sắp tới, bạn bỗng thấy cô đơn quá, bạn cần ai đó nắm tay đi cùng cho bớt xa xôi và buồn chán… Thì lúc đấy, là lúc thích hợp để kết hôn.

khi nao thi nen ket hon 4

Nếu bạn vẫn còn thích những chuyến phượt đầy ngẫu hứng thì chưa nên kết hôn nhé!
Như vậy, vấn đề đâu phải là kết hôn khi nào, ở tuổi bao nhiêu, mà là bạn đã sẵn sàng hay chưa thôi. Hôn nhân vốn là chuyện nghiêng về định mệnh, bản thân chúng ta trốn tránh cũng không được mà chờ mong cũng không xong. Nếu bạn không bị bắt ép, bạn có quyền quyết định cuộc hôn nhân của mình thì đó là một điều may mắn, và đừng lãng phí nó. Vì đó có thể là chiếc vé duy nhất trong đời đưa bạn đến hạnh phúc.

Bạn đã quyết định được thời điểm kết hôn của mình, bạn đang chuẩn bị cho đám cưới của mình. Vậy việc lựa chọn chiếc xe hoa và hoa cưới trong ngày trọng đại của mình là không thể thiếu. Hãy đến với cho thuê xe cưới tại Đức Vinh Trans, có rất nhiều xe cưới và hòa cưới đang chờ bạn lựa chọn. Hãy đặt ngay xe cưới theo số 0912 206 287 để nhận bộ hoa cầm tay cô dâu trị giá 350.000 Đ

Sưu tầm
Share this video :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

 
Support : Công ty TNHH Vận tải và Du lịch Đức Vinh
Hotline: 0243.724.6688 - Email: thuexeducvinh@gmail.com dạ dày happy
Copyright © 2011. Ducvinhtravel.com - cho thuê xe cưới tại Hà Nội, xe cưới đời mới CTy Đức Vinh - All Rights Reserved
Template Coverd by Thiết kế Seo Bới Công Ty Xe Đức Vinh