Những điều cần biết khi con gái chuẩn bị về nhà chồng

Ngày cưới chuẩn bị đến vậy là cuộc đời của người con gái được đưa lên chuyến xe định mệnh, đó là "xe hoa" bắt đầu quyết định cuộc sống tiếp theo của bạn là đây.
Giây phút huy hoàng đó thật hạnh phúc bao nhiều đó cũng chính là ự ổn đỉnh của cuộc sống, và cũng bặt đầu ột cuộc sống với nhà chồng muôn ngàn cài rắc rối chồng chất lên đầu , nếu bạn không biết cách ứng sử cũng như dàn xép các công việc bạn sẽ trẻ thành người thất bại, mệt mỏi, chán nản.
Nhưng điều gì cũng có cách giả quyết riêng của nó khi bạn chỉ cần một chút để ý mội điều tốt đẹp như trong ấm ngoài êm xe trở nên rễ ràng hơn, vậy nên cạn bạn gái nên chú ý nhé.

Sau đây Đức Vinh Trans sẽ mách nhỏ các bạn gái những điều cần biết để chuẩn bị về nhà chồng nhé.

1. Cần phải sắp sếp thời gian ngủ nghỉ sao cho hợp lý 
Các nàng thường quen với thói ở nhà bố mẹ đẻ được nuổng chiều ngủ đến mặt trời lên cao như mũi sào mới dậy, còn uể oải mẹ con nấu ăn sáng cho. Nhưng về nhà chồng thức khuya dậy sớm khó chịu muốn ngủ nướng thêm lúc nữa, may được ông chông hiểu nói đỡ cho cho như vậy: " các nàng dâu xem phim, đùa giỡn đến tận tối khuya để rồi ngủ nướng mãi đến khi TV có bản tin buổi trưa mới chịu dậy". Bạn có thể nhờ đồng minh thân cận là ông xã bỏ nhỏ với bố mẹ chồng kiểu như, “Vợ con thường thức khuya làm việc và cô ấy dậy giờ đó là có cố gắng lắm rồi. Để từ từ con bảo cô ấy thêm để đôi bên quen nhau hơn nhé.” Đã có chồng nói giúp nhưng bản thân bạn cũng luôn ý thức dung hòa đôi bên nhé.

Những điều cần biết khi con gái chuẩn bị về nhà chồng

2. Thu vén cho gia đình 
Chăm sóc, thu vén nhà cửa vốn được xem là quyền lợi và nghĩa vụ của bất kỳ người vợ hiền, dâu thảo nào. Một ngôi nhà tinh tươm, thơm tho sẽ luôn là một môi trường lý tưởng để hạt giống yêu thương nảy mầm. Sự chăm chút nhà cửa này không nhất thiết phải là những buổi xắn tay vào dọn dẹp hàng tiếng đồng hồ mà đó có thể là ý thức cất dọn chăn màn ngay khi vừa ngủ dậy, châm nước bình lọc sau khi vừa uống xong, hay bỏ ngay quần áo mới thay vào máy giặt. Ngay cả khi nhà bạn có thuê người lau dọn thì bạn cũng không nên ỷ lại hoàn toàn vào người giúp việc. Hãy chủ động quan tâm, dành thời gian thu vén nhà cửa. Các thành viên trong gia đình có thể không nói ra nhưng mọi hành động dù nhỏ nhất của cô dâu mới đều được ghi nhận cẩn thận đó nha bạn.

Những điều cần biết khi con gái chuẩn bị về nhà chồng 1

3. Tranh luận với chồng
Trao đổi thẳng thắn và đề xuất ý kiến để cùng nâng cao chất lượng sống của cả gia đình là tốt. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý tránh tình trạng “tình ngay lý gian” để không phải mang tiếng ăn hiếp và lấn lướt chồng. Câu căn dặn của ông bà ta “Vợ chồng đóng cửa bảo nhau” là luôn luôn cần thiết, đặc biệt trong thời gian bạn mới dọn về nhà chồng. Nếu gặp điều gì bất mãn hoặc xung đột trong thời gian này thì trước hết bạn nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân xem đó có phải là do bạn chưa quen với nếp sống mới hay thật sự những thành viên mới có hiểu lầm gì về bạn hay không? Một thái độ cởi mở và chân thành chia sẻ sẽ luôn là vị sứ giả hòa bình hữu hiệu nhất trong đa số trường hợp đó bạn

Những điều cần biết khi con gái chuẩn bị về nhà chồng 2

4. Quan tâm nhà chồng 
Có nhiều cô dâu tuy mới về nhà chồng nhưng lại quá nhiệt tình tham gia vào mọi công việc nhà chồng như chỉ bảo em chồng chuyện quần áo, tư vấn cho anh chồng chuyện mua nhà, bán đất hoặc làm quân sư cho cả bố chồng thú chơi cây cảnh. Những nàng dâu này dần dần sẽ khiến cho mọi người khó chịu với cảm giác, “Dường như cô ấy muốn thao túng mọi thứ”. Ngược lại cũng có nhiều chị em do nhiều lý do quá giữ kẽ hoặc chỉ biết đến mỗi chồng mình cũng sẽ khiến các thành viên còn lại có ác cảm, “Hình như chị ấy/ em ấy có máu thờ ơ trong người”. Dù cho là thái cực nào thì cũng đều là không tốt cho mối quan hệ của bạn với nhà chồng. Do đó, hãy luôn nhiệt tình giúp đỡ và giao lưu với mọi người nhưng ở một chừng mực hợp lý. Tốt nhất, bạn hãy luôn tâm niệm câu thần chú sau, “Quan tâm khi không cần ai nói, nhưng chỉ nói lời tư vấn khi có ai đó hỏi”.

Những điều cần biết khi con gái chuẩn bị về nhà chồng 3

5. Mời bạn về nhà chơi 
Con người ai cũng cần bạn bè, nhất là những người có tính quảng giao. Tuy nhiên, vì ngôi nhà chung với chồng không chỉ có mình vợ chồng bạn nên bạn cũng nên hạn chế mời bạn bè về nhà chơi quá thường xuyên. Đặc biệt, bạn tuyệt đối không nên tổ chức tiệc tùng ồn ào khiến các thành viên khác trong gia đình phiền lòng. Nếu muốn gặp gỡ bạn bè, tốt nhất bạn nên hẹn gặp ở những nơi công cộng như quán cà phê hoặc tiệm ăn. Điều này vừa giúp cho bạn, những người bạn và cả các thành viên khác của gia đình chồng cảm thấy thoải mái hơn. Thật không có gì phiền phức và khó chịu hơn khi cuộc gặp diễn ra tại gia (tệ hơn là diện tích nhà chồng không rộng rãi) và các bên cùng phải chịu đựng nhau một cách vô hình.

6. Người đưa tin bất đắc dĩ
Nếu bạn may mắn được gia đình nhà chồng yêu mến, điều đó thật không còn gì bằng. Tuy nhiên, khi càng yêu mến và tin tưởng hơn thì mọi người lại có xu hướng mở lòng và chia sẻ cùng nhau nhiều hơn. Mọi việc sẽ chẳng có gì nghiêm trọng nếu những chia sẻ đó mang tính vô thưởng vô phạt và không đi kèm với tính chất riêng tư. Trong nhiều trường hợp, người được chia sẻ (ở đây là bạn) dù không có ác ý nhưng trong những lúc cao hứng hoặc bất cẩn đã “lỡ miệng” cho một bên thứ ba biết được thì hình ảnh cũng như những tình cảm tốt đẹp mà mọi người đã dành cho bạn sẽ đổ sông đổ biển hết cả. Tệ hơn, nếu gia đình chồng có việc lục đục mà chẳng may người ngoài biết được thông qua bạn thì chính bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian và công sức mới gầy dựng lại được niềm tin và sự yêu mến ban đầu. Do đó, cẩn tắc vô áy náy bạn nhé.

Những điều cần biết khi con gái chuẩn bị về nhà chồng 4
Đừng biến mình thành người truyền tin bất đắc dĩ

Dọn về nhà chồng ở cũng đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội trải nghiệm nhiều điều mới. Những điều mới này sẽ là niềm vui hay nỗi bực dọc đều tùy thuộc ở sự khéo léo và chân thành của nàng dâu mới. 

Qua bài viết trên công ty cho thuê xe cưới ở Hà Nội hi vọng các cô dâu tương lại sẽ học hỏi để biết cách ứng sử trước khi về nhà chồng nhé.
Share this video :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

 
Support : Công ty TNHH Vận tải và Du lịch Đức Vinh
Hotline: 0243.724.6688 - Email: thuexeducvinh@gmail.com dạ dày happy
Copyright © 2011. Ducvinhtravel.com - cho thuê xe cưới tại Hà Nội, xe cưới đời mới CTy Đức Vinh - All Rights Reserved
Template Coverd by Thiết kế Seo Bới Công Ty Xe Đức Vinh